Cùng làm bánh trôi bánh chay

0
617

 bánh trôi nước

Hôm qua là tết Hàn Thực, mà thực ra nhà mình chẳng mấy khi gọi ngày 3/3 âm hàng năm với cái tên này, chỉ hay gọi là ngày bánh trôi bánh chay, đơn giản là vì đến ngày này là sẽ được tự làm bánh trôi chay và ăn thỏa thích.

Từ “xưa”, năm nào nhà mình cũng tự làm bánh trôi chay. Hồi đó còn lật đật xách xô gạo cùng mẹ đi xay gạo, rồi về xem mẹ treo những túi bột nước lên để nước chảy hết, lấy được bột làm bánh. Gần chục năm nay, việc tự mỗi nhà phải đi xay gạo không còn phổ biến nữa vì ở chợ có bán sẵn bột đã được lọc hết nước rồi, chỉ cần ra chợ mua bột về là nặn bánh ngay được.

bánh chay

 

Mỗi năm, dù ít dù nhiều, mẹ cũng vẫn mua bột về cho con cái và “bạn bè con cái” đến làm cùng, rất là vui. Sau vài năm xa nhà, năm nay mình mới làm bánh trôi bánh chay, tất nhiên là làm từ bột khô thôi. 5 anh chị bạn mình cũng tụ tập đến nhà, mọi người cùng nặn bánh rất vui. Buổi trưa chỉ kịp làm bánh trôi vì còn phải làm các món khác để ăn trưa. Đến tối thì mình mới làm bánh chay, rồi ké làm thêm vài viên bánh trôi tàu. Làm ra cũng được mấy bát, lại đem chia cho các bạn cùng nhà ăn “hộ”

Rồi lại phải quay lại nhà cũ dọn dẹp sạch sẽ trước khi trả lại cho chủ nên tối đến mình mệt nhoài, chẳng post ảnh ngay được, nợ đến hôm nay vậy :P

bánh trôi

bánh trôi

bánh trôi

bánh trôi tàu

Cám ơn 2 chị Nga, roomie chị Nga, anh Cương anh Cường đã đến cùng nặn bánh và cùng ăn bánh với nhà em

Nguồn: kokotora.com

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY